Bạn Có Biết Ở Tà Xùa Có Một Cây Táo Mèo Cô Đơn Nhưng Rất Nổi Tiếng

Mùa đông này, bạn có cô đơn không? Mùa đông này, cây táo mèo nơi Tà Xùa đã thôi không còn cô đơn nữa, khi mà người người tìm đến nơi đây, đứng cạnh cây táo mèo và xoa dịu những nỗi cô đơn cho nhau. Ở nơi rẻo cao Tây Bắc, giữa thiên nhiên thơ mộng và hùng vĩ như thế, con người và cây cối đứng cạnh bên nhau, hòa nhịp vào khoảnh khắc nguyên sơ của núi rừng, tận hưởng những giây phút tươi đẹp và xua tan những cơn gió lạnh lẽo ngày đông. Dịp đông này, hãy đến Tà Xùa và cùng cây táo mèo xóa đi nỗi cô đơn bạn nhé!

Cây táo mèo ngự trị lẻ loi trên đỉnh Gió, thuộc xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, Sơn La. Từ Tà Xùa, để tìm đến cây táo mèo cô đơn, bạn có thể đi theo hướng Hồ Tùng Mậu rồi đến Nhổn hướng về Sơn Tây rồi tiếp tục hành trình đến Trung Hà – Thu Cúc – Phù Yên – Bắc Yên. Rồi khi đến ngã ba Xím Vàng, trông qua phía bên trái đường và men theo 2.5 km là có thể đến được cây táo mèo cô đơn.

Cây táo mèo “trong truyền thuyết” lẻ loi ở nơi Tà Xùa – Ảnh: Phụng Nguyễn

Cảnh vật đẹp ngỡ ngàng, đẹp đến mê hồn, choáng ngợp – Ảnh: Internet

Cây táo mèo vẫn cứ sững sững đứng ở nơi đấy theo thời gian, như người lính oai hùng canh giữ một góc trời nơi vùng đất ấy. Một mình cô đơn qua năm tháng, nhưng vẫn luôn mạnh mẽ và rực rỡ và xinh đẹp theo cách riêng mình. Cây táo mèo dẫu cô đơn đến thế, lại toát lên sức hút lạ kỳ, đẹp đến xao xuyến lòng. Chẳng rõ vì sao, nơi đây chỉ có duy nhất một cây táo mèo lặng lẽ ở nơi bờ vực trên đỉnh Gió. Phải chăng đó là sự sắp đặt của riêng thiên nhiên, hoặc có chăng là thiên nhiên đã ưu ái để cho cây táo mèo một mình một cõi toát lên vẻ đẹp thơ mộng và quyến rũ của riêng mình mà chẳng phải so bì với bất cứ cây táo mèo nào khác.

Cây táo mèo mùa đông năm nay đã thôi cô đơn – Ảnh: Internet

Đứng cạnh cây táo mèo trên đỉnh Gió, bạn sẽ được thưởng thức một bức tranh thiên nhiên nên thơ của riêng vùng đất này, được đắm mình vào những cơn gió lạnh ngày đông, hít hà bầu không khí trong lành và cảm nhận hơi thở của khí trời tươi xanh nơi đây. Ở nơi khung cảnh ấy, cảnh vật hiện ra đẹp lung linh như một bức tranh. Những người lữ khách phương xa đều muốn lưu giữ trọn vẹn từng khoảnh khắc, từng giây phút tươi đẹp nơi đấy.

Trên đỉnh nơi này, bạn sẽ được thu vào tầm mắt khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng của một biển mây bồng bềnh, đẹp đến ngẩn ngơ. Khung cảnh cứ ngỡ trong những câu chuyện cổ tích, khi bạn vẫn còn mơ về một biển mây trắng xóa, mềm mại và bồng bềnh, nơi bạn có thể thỏa thích khám phá những điều thú vị, trải nghiệm những điều độc đáo theo cách của riêng mình. Vào những ngày đầy mây, cả một đại dương mây sẽ hiện ra trước mắt bạn, bạn sẽ được lạc trôi vào một thế giới huyền ảo. Khi ấy, ở nơi đây bạn chỉ cần đưa nhẹ tay ra là có thể chạm đến những làn mây hững hờ thoáng trôi qua.

Những bức ảnh lung linh bên cây táo mèo khiến bao người “phát hờn” – Ảnh: IG @telesadtmh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.