Home / Bí kíp / Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Quần thể di tích danh thắng Yên Tử từ nay đến hết năm 2021

Nhằm kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử và Bảo tàng Quảng Ninh từ nay đến hết năm 2021. Đây chính là giải pháp được đưa ra nhằm phục hồi, phát triển kinh tế. Nếu bạn đang có nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng sau dịch tại Di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận thì đừng chần chừ với gói kích cầu vô cùng hấp dẫn này.

Đây là một trong những giải pháp được tỉnh Quảng Ninh đưa ra nhằm phục hồi, phát triển kinh tế và kích cầu du lịch sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ngoài ra, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng thực hiện giảm 30-50% giá vé các loại hình dịch vụ.

Ha Long 1

Vịnh Hạ Long bao gồm khoảng 1.600 hòn đảo đá vôi và đảo nhỏ nằm rải rác trên diện tích khoảng 1533km2. Các tháp đá vôi, đảo lớn và nhỏ với các hang động bị phong hóa đặc trưng nằm sâu bên trong, hang lớn và nhỏ bên ngoài đều là những bí ẩn hấp dẫn chờ du khách khám phá. Một số đảo hoàn toàn rỗng. Nằm bên đảo là những bờ biển tuyệt đẹp, với làn nước ngọc lục bảo trong xanh vỗ về trên bãi cát trắng mịn. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới lần đầu tiên vào năm 1994 nhờ những giá trị cảnh quan tự nhiên độc đáo và quan trọng về mặt thẩm mỹ. Năm 2000, Vịnh Hạ Long vinh dự lần thứ hai được công nhận bởi những giá trị địa chất địa mạo đặc trưng, qua quá trình Trái đất kiến tạo trong hàng tỉ năm.

halong

Do diện tích của vịnh Hạ Long lớn, lại nhiều địa điểm tham quan, du khách gần như không thể đi hết các điểm trong 1 ngày, vì vậy các điểm tham quan trên vịnh được chia làm 5 tuyến, mỗi tuyến tương ứng với một loại vé khác nhau, được đánh số từ 1 đến 5.

Một tờ vé tham quan vịnh Hạ Long gồm 2 phần. Một bên là vé hành khách qua cảng, giá 40.000 đồng/người, đồng giá cho tất cả các tuyến, một bên là vé thu phí tham quan vịnh Hạ Long, giá tuỳ thuộc vào từng tuyến, thấp nhất là 200.000 – 250.000 đồng/người cho vé tham quan trong ngày và từ 500.000 đồng/người – 750.000 đồng/người cho vé nghỉ đêm trên vịnh.

Bạn có thể tham khảo lịch trình 5 tuyến điểm tham quan Vịnh Hạ Long

Tuyến 1 – Khu Trung tâm bảo tồn Công viên Vạn Cảnh: bao gồm các điểm tham quan: Động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn Chó Đá, hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái. Thời gian đi tuyến 1 khoảng 4 tiếng, do vậy đây là tuyến trong ngày được nhiều du khách lựa chọn nhất, có thể đi trong buổi sáng hoặc chiều, thích hợp cho những ai không có nhiều thời gian.
Tuyến 2 – Khu Trung tâm bảo tồn Công viên Hang động, đi thăm Đảo Soi Sim, đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, hang Bồ Nâu, hang Luồn, hang Hồ Động Tiên, hang Trống, hang Trinh Nữ và động Mê Cung. Tuyến 2 đi mất khoảng 6 tiếng, là tuyến duy nhất có tắm biển và đầy đủ các loại trải nghiệm từ thăm hang động đến chèo thuyền kayak, ngắm cảnh và nghỉ đêm. Tuyến này thích hợp đi trong nửa ngày, do đó cũng được nhiều người lựa chọn.
Tuyến 3 – Khu Trung tâm bảo tồn Văn hóa biển, bao gồm các điểm Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, khu vực Rừng Trúc, hang Tiên Ông, Áng Dù, Hồ Ba Hầm, đền Bà Men. Tuyến này tập trung vào các điểm tham quan, khám phá làng chài, thích hợp cho tour nghỉ đêm trên vịnh.
Tuyến 4 – Khu Trung tâm bảo tồn phát triển giải trí biển: Hang Cỏ, hang Thầy, khu vực đảo Cống Đỏ, hang Cạp La, Khu sinh thái Tùng, Áng Cống Đỏ, công viên Hòn Xếp, khu vực Vung Viêng. Tuyến này có lộ trình dài nhất trong 5 tuyến, thích hợp cho tour du thuyền nghỉ đêm trên vịnh.
Tuyến 5 – Hạ Long – Cát Bà: đi thăm Động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn Chó Đá, hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái, Bến Gia Luận (Hải Phòng). Lịch trình tuyến này khá giống tuyến 1 nhưng có di chuyển sang Cát Bà và ít được du khách lựa chọn, hợp với những ai thích khung cảnh hoang sơ, ít khách du lịch.

du thuyen Emeraude Classic
Du thuyền Hạ Long

Với bài viết trên, Apple Travel hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hành trình thích hợp khi tham quan trên vịnh Hạ Long.