Khau Cốc Chà được mệnh danh là con đèo nhiều khúc cua nhất Việt Nam, nổi tiếng với 14 khúc cua khúc khuỷu, hiểm trở nhưng vô cùng hùng vĩ. Hãy cùng Apple Travel khám phá Đèo Khau Cốc Chà, cung đèo 14 tầng nhìn đã thấy “choáng váng” ở Cao Bằng này nhé.

Đèo Khau Cốc Chà ở đâu?

Đèo Khau Cốc Chà, tọa lạc ở xã Xuân Trường, huyện Bảo Lộc, tỉnh Cao Bằng, cách thành phố Cao Bằng khoảng 100km, trên quốc lộ 4A đoạn nối từ xã Xuân Trường đến trung tâm huyện Bảo Lạc. Đây là cung đèo nổi tiếng bởi sự khúc khuỷu, hiểm trở và hùng vĩ bậc nhất núi rừng Đông Bắc. Đèo dài 2.5km, sở dĩ còn được gọi là đèo 14 tầng vì từ chân đèo lên đỉnh có 14 khúc cua dốc dựng đứng và hạ độ cao nhanh. Rất nhiều người thường nhầm đèo Khau Cốc Chà với đèo Mẻ Pia, tuy nhiên theo người dân bản địa ở đây, đèo Mẻ Pia ở dưới đèo Khau Cốc Chà, lối đi về hướng Bảo Lạc. Đèo được xây dựng từ năm 2009, sau 2 năm thì hoàn thành. Nhìn từ trên cao, con đèo mềm mại như dải lụa khổng lồ vắt qua núi.

deo khau coc tra cao bang 9

Điểm ngắm toàn cảnh đèo Khau Cốc Chà ở đâu?

Deo Khau Coc Cha 3

Để ngắm nhìn toàn cảnh 14 tầng đèo Khau Cốc Chà, bạn phải đi bộ khoảng 1 tiếng xuyên rừng và men theo sườn núi để lên tới đỉnh núi đối chèo con đèo hùng vĩ. Con đường mòn tuy không dài (khoảng 2km), nhưng dốc đứng và dễ làm người ta ngần ngại dưới thời tiết nắng nóng. Để tránh bị lạc, hãy đi theo hướng các mũi tên sơn mầu đỏ do người dân địa phương vẽ lên trên đá để chỉ lối đi, hoặc hỏi ông Ngoan, bà Thúy, chủ tiệm tạp hóa ở dưới chân đèo để nhờ người dẫn lên. Bạn sẽ không thấy hối hận khi đứng trước một không gian bao la, phóng xa tầm mắt để bắt trọn những khoảnh khắc của mây, trời hòa quyện với không gian núi rừng hùng vĩ.

khau coc cha 1
Những mũi tên chỉ đường trên đá.
khau coc cha 2
Quang cảnh trên đường đi.
khau coc cha
Điểm dừng chân trên đỉnh đèo.

Deo Khau Coc Cha 2

Sự hiểm trở của đèo Khau Cốc Chà khiến người ta phải dè chừng, nhưng cũng là điểm thôi thúc du khách chinh phục, khám phá. Để tận hưởng cảm giác cực đã khi chinh phục con đèo này, bạn cần phải là một tay lái thật cừ hoặc đi cũng những người đã có kinh nghiệm, đồng thời tìm hiểu kỹ về điểm đến này trước khi đi. Bạn không nên đi một mình mà hãy đi cùng nhóm bạn, vừa đảm bảo an toàn vừa làm cho chuyến đi vui vẻ hơn, đồng thời có thêm ‘nhiếp ảnh gia’ tác nghiệp giúp bạn có những bức ảnh check in view đèo Khau Cốc Chà vô cùng đắt giá.

Tour khám phá đèo Khau Cốc Chà

Theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng của Apple Travel, bạn có thể thêm đèo Khau Cốc Chà vào hành trình tour khám phá các điểm đến, danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác ở Cao Bằng như thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, Hang Pác Bó, suối Lê Nin. Ngoài ra cũng đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản Cao Bằng như nhộng ong, bánh trứng kiến, vịt quay và bánh cuốn nước xanh xương vô cùng nổi tiếng.

Hy vọng với bài viết trên Apple Travel đã cho bạn thêm kiến thức về con đèo vô cùng hot này ở Cao Bằng, đặc biệt là với dân đi phượt muốn chinh phục, khám phá, trải nghiệm những điểm đến mới mẻ, hấp dẫn.