Nepal sở hữu đỉnh Everest – đỉnh núi cao nhất thế giới với độ cao 8.848m là đất nước nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục cùng văn hóa đa dạng, kỳ lạ, Nepal chính là điểm đến du lịch mới vẻ và hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng nắm vững được thủ tục để tới đây. Bài viết dưới đây Apple Travel sẽ giải đáp các thắc mắc về thủ tục xin visa du lịch Nepal một cách đơn giản nhất.

himalaya nepal

Người Việt Nam đi du lịch Nepal có cần xin visa không?

Đây là câu hỏi mà hầu hết du khách đặt ra khi chuẩn bị đi du lịch Nepal. Và câu trả lời là CÓ. Nhưng chính phủ Nepal hiện chưa thành lập đại sứ quán của họ tại Việt Nam, đại sứ quán Nepal gần nhất là ở…Bangkok, Thái Lan.

Tuy nhiên bạn có thể xin visa Nepal on arrival tại cửa khẩu hoặc sân bay. Bạn cần mang theo 20$ để đóng lệ phí xin visa Nepal cho 15 ngày lưu trú, 2 ảnh có kích cỡ giống trên hộ chiếu, và đặc biệt lưu ý là hộ chiếu phải còn trang trắng và còn hạn trên 6 tháng để đóng visa ở ngay tại sân bay Kathmandu.

Những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục tại sân bay Kathmandu gồm:

– 2 ảnh nền phông trắng
– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin (Du khách sẽ được phát trên máy bay hoặc tại sân bay Kathmandu)
– Hộ chiếu gốc còn hạn > 6 tháng
– Phí visa du lịch Nepal 15 ngày: 30$, 30 ngày: 40$, 90 ngày: 100$
– Vé máy bay khứ hồi hoặc 1 chiều đi tới nước thứ 3
– Phòng khách sạn, hay lịch trình tour cụ thể tại Nepal

Lưu ý về vé máy bay Nepal

Không có đường bay thẳng xuất phát từ Việt Nam sang Nepal mà bạn sẽ phải transit tại điểm trung chuyển như Bangkok, Kuala Lumpur, hay Singapore. Vậy khi transit ở các điểm trên có cần xin visa không? Câu trả lời là không nhé.